6 loại trái cây nên thêm vào món sinh tố giảm cân trong mùa hè này

Những ly sinh tố thơm ngon luôn là món khoái khẩu của nhiều người khi hè tới. Với những người muốn giảm cân và mong muốn thay thế bữa ăn bằng các món sinh tố cần lưu ý lựa chọn loại trái cây phù hợp.

Tuy vậy, vào mùa hè, nếu muốn sử dụng các loại sinh tố kết hợp trong thực đơn giảm cân, bạn nên chú ý cẩn thận về các thành phần và kích thước khẩu phần bạn tiêu thụ hàng ngày.

Bạn nên tránh xa chuối và bơ có hàm lượng calo cao và ưu tiên các loại trái cây ít calo, ít đường với hàm lượng nước cao để cung cấp vị ngọt mà không chứa nhiều calo.

Dưới đây là những loại trái cây bạn nên thêm vào sinh tố giảm cân của mình trong mùa hè này.

1. Quả táo

photo-1655093070718

Táo là một món ăn nhẹ lý tưởng với người muốn giảm cân.

Nếu bạn ăn cả vỏ, nó rất giàu chất xơ, khiến táo trở thành một loại thực phẩm có chỉ số GI thấp. “GI” là viết tắt của chỉ số đường huyết, thang điểm từ 0 đến 100 cho biết một loại thực phẩm sẽ làm tăng lượng đường trong máu trong vòng 2 giờ sau khi ăn.

Táo ở mức GI là 36, chỉ số đường huyết khá thấp. Một quả táo cỡ trung bình chứa khoảng 62 calo và 12 gam đường tự nhiên.

2. Dưa lưới

photo-1655093077366

Dưa lưới chứa nhiều nước và chất xơ giúp giảm cân hiệu quả.

Quả dưa lưới chín mọng chứa gần 90% là nước và giàu chất xơ, điều này làm cho nó trở thành một loại trái cây lý tưởng cho món sinh tố giúp giảm cân của bạn.

Một chén dưa lưới chứa 12,6 gam đường và 60 calo, không nhiều đối với tất cả các chất dinh dưỡng, bao gồm beta-carotene, folate, vitamin C và kali mà bạn đang nhận được.

3. Trái kiwi

photo-1655093081220

Kiwi không phải là loại trái cây sinh tố phổ biến nhất để giảm cân, nhưng rất đáng để thử.

Kiwi là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, cung cấp ít nhất 3 gam chất xơ trong mỗi khẩu phần ăn, có thể giúp giảm tác động của đường trong trái cây lên lượng đường trong máu.

Một khẩu phần kiwi chứa 64 calo và 9 gam đường. Các nghiên cứu cho thấy ăn quả kiwi thường xuyên có thể làm giảm khối lượng chất béo trong cơ thể và giảm huyết áp.

4. Bưởi

photo-1655093086965

Ăn bưởi tươi mỗi ngày là một chiến lược giảm cân hiệu quả.

Nghiên cứu trên Tạp chí Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ cho thấy những người ăn nửa quả bưởi tươi trước bữa ăn giảm trung bình 3,5 pound (tương đương 1,57kg) trong 12 tuần. Nghiên cứu cũng cho thấy, phản ứng với insulin của những người tham gia cũng được cải thiện.

Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, bạn có thể ăn một nửa quả bưởi mỗi ngày hoặc làm sinh tố bưởi để thay thế bữa ăn. Một nửa quả bưởi ép nước chỉ chứa 37 calo và 8,5 gam đường.

5. Dâu tây và quả mâm xôi

photo-1655093094003

Dâu tây và quả mâm xôi là những loại quả mọng hỗ trợ giảm cân.

Những loại quả mọng này chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, hàm lượng nước và chất xơ cao, làm cho nó trở thành một loại trái cây tuyệt vời để duy trì cân nặng.

Trong dâu tây có 49 calo, 7 gam đường và khoảng 3 gam chất xơ trên 1 cốc khẩu phần. Quả mâm xôi có lượng đường thấp hơn, chỉ 2,6 gam cho mỗi khẩu phần và 57 calo.

6. Dưa hấu

photo-1655093100369

Dưa hấu thực sự tốt cho những người muốn giảm cân.

Dưa hấu là một ví dụ về một loại trái cây có chỉ số đường huyết cao nhưng thực sự tốt cho những người thừa cân hoặc có lượng đường trong máu cao vì nó chứa nhiều nước và chất xơ và ít carbohydrate.

Một nghiên cứu năm 2019 trên tạp chí Nutrients đã so sánh những người thừa cân ăn đồ ăn nhẹ hàng ngày gồm dưa hấu hoặc bánh quy ít chất béo trong 4 tuần. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng dưa hấu làm cho các đối tượng ít đói hơn sau khi ăn và khi kết thúc thử nghiệm đã giảm trọng lượng cơ thể, chỉ số khối cơ thể, huyết áp và tỷ lệ eo-hông. Một cốc dưa hấu chỉ cung cấp 45 calo và khoảng 9 gam đường.

Chỉ dựa vào nước ép để đáp ứng các yêu cầu ăn kiêng và giảm cân là một lựa chọn sai lầm. Việc uống nước ép liên tục mà không có chế độ ăn uống lành mạnh có thể dẫn đến đầy hơi, tiêu hóa không tốt… Do đó, hãy lấy lượng calo chính từ bữa ăn và phải thực hiện các bài tập thường xuyên như đi bộ, chạy bộ, tập tạ để có kết quả tốt nhất.https://suckhoedoisong.vn/8-loai-nuoc…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *