Ăn sáng giờ nào để giảm cân hiệu quả?

Thời gian bạn ăn sáng có thể là chìa khóa để giảm cân và giữ sức khỏe – Chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng thế giới Tim Spector – Giáo sư dịch tễ học di truyền tại King’s College London (Anh) khẳng định.

Ăn sáng giờ nào để giảm cân hiệu quả? - Ảnh 1.

u bạn ăn sáng muộn hơn, điều đó sẽ mang lại cho bạn một số lợi ích

Theo Giáo sư Spector, do mọi người có xu hướng ăn muộn hơn vào buổi tối, vì vậy, bữa sáng nên được lùi lại đến sau 11 giờ sáng.  

“Nếu bạn ăn sáng muộn hơn, điều đó sẽ mang lại cho bạn một số lợi ích. Tôi nghĩ rằng chúng ta phải suy nghĩ lại về tất cả những điều chúng ta đã được nói là không lành mạnh, bởi vì có quá nhiều khoa học mới ra đời” – Giáo sư Spector cho biết.

  • 6 thói quen ăn sáng tốt nhất giúp làm chậm lão hoá da theo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng

  • Ăn sáng đúng cách để giảm mỡ bụng sau kỳ nghỉ

  • Người muốn giảm cân hãy tham khảo nguyên tắc của bữa ăn sáng

Ông cho biết mọi người có thể ăn đến 9 giờ tối, cách tốt nhất để mọi người nhịn ăn trong 14 giờ qua đêm là ăn sáng lúc 11 giờ sáng. Có bằng chứng cho thấy nhịn ăn 14 giờ rất tốt cho quá trình trao đổi chất.

Theo Giáo sư Spector, ăn sáng lúc 11 giờ sáng “hiệu quả” hơn so với chế độ ăn kiêng 5: 2. Chế độ ăn kiêng phổ biến này khiến mọi người ‘nhịn ăn’ trong hai ngày theo chế độ ăn kiêng hạn chế calo và ăn bình thường trong năm ngày.

Giáo sư Spector nói rằng các vi sinh vật trong ruột của chúng ta có “nhịp sinh học giống như chúng ta” 24 giờ và cần được nghỉ ngơi. “Các vi sinh vật của chúng về cơ bản trở nên đốt cháy thức ăn hiệu quả hơn” – Giáo sư Spector nói.

Ý tưởng nhịn ăn 14 giờ cũng được bác sĩ nổi tiếng Sara Kayat đề cập đến như một cách giữ gìn sức khỏe trên chương trình This Morning của ITV. 

Tiến sĩ Sara cho biết: “250 nghiên cứu đã được xem xét và họ phát hiện ra rằng nhịn ăn ít nhất 14 giờ một ngày sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể. Nó được cho là có liên quan đến kiểu ăn kiêng tổ tiên của chúng ta là ‘săn bắn hái lượm’ và cách chúng sẽ diễn ra sau đó. Có một nghiên cứu cho rằng ăn từ 6 giờ sáng đến 3 giờ chiều với thức ăn nhanh 15 giờ qua đêm là cách tự nhiên nhất đối với đồng hồ cơ thể của chúng ta và nó thúc đẩy cách chúng ta quản lý lượng đường trong máu” – bác sĩ Kayat khẳng định.

Món ăn bổ dưỡng từ thịt gà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *