Căn hộ có khả năng tự mở thêm phòng chỉ trong vài giây

Chỉ cần bấm vào điện thoại là bạn có thể di chuyển chiếc tủ chính giữa để thu nhỏ hay mở rộng các không gian trong nhà.

Orisystem cho biết, căn hộ có tên Ori được Học viện công nghệ Massachusett (MIT) thiết kế. Tên gọi Ori được lấy cảm hứng từ từ Origami – nghệ thuật gấp giấy nổi tiếng của Nhật Bản. Hiện nguyên mẫu căn hộ Ori đang được đặt tại Mỹ.

Chiếc tủ trong căn hộ được sử dụng như một bức tường ngăn cách các phòng. Các món nội thất từ giường ngủ, kệ, bàn làm việc đều được tích hợp trong một chiếc tủ này. Nó có thể di chuyển trên khung đã được dựng sẵn từ khi xây lắp. Nhờ vậy, người ở có thể thoải mái biến đổi không gian trong căn hộ theo nhu cầu và sở thích của mình: xây thêm một phòng ngủ hay mở rộng thêm phòng khách.

Cùng với việc di chuyển chiếc tủ, chủ nhà cũng có thể di chuyển từng bộ phận của chiếc tủ. Điều này có thể thực hiện bằng cách bấm nút gắn trên tủ thông qua giọng nói hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh. Tất nhiên, chiếc tủ phải được cắm điện thì có thể nhận lệnh di chuyển.

orisystem b3b9
Nút điều khiển được gắn trên tủ. Ảnh: Orisystem.

Chiếc tủ kiêm vách ngăn tường này đang được bán với giá 10.000 USD (khoảng 230 trệu đồng). Ở thời điểm hiện tại mới chỉ có những khách hàng ở Canada và Mỹ là nhận được hỗ trợ lắp đặt.

Theo VnExpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *