T.iền Giang: Số ca mắc bệnh tay, chân, miệng ở t.rẻ e.m tăng trên 98%

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh T.iền Giang, từ đầu năm đến ngày 22/4, số ca mắc bệnh tay, chân, miệng ở t.rẻ e.m là 433 trường hợp, tăng trên 98% so với cùng kỳ năm 2023; phát hiện, xử lý 4 ổ dịch tay chân miệng.

Liên tiếp hai tuần gần đây, số ca mắc tăng nhẹ với khoảng 30 ca/tuần.

tien giang so ca mac benh tay chan mieng o tre em tang tren 98 8af 7148206

Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Hữu Diệp, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh T.iền Giang cho biết, Sở đã tập trung tổ chức nhiều hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn như: phun thuốc khử khuẩn tại gia đình, trường học; đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền như: phát tờ rơi, khuyến khích người dân tích cực tham gia phòng, chống bệnh.

Để chủ động phòng bệnh tay, chân, miệng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khuyến cáo, phụ huynh không nên chủ quan khi thấy con có các biểu hiện mụn nước, bọng nước ở niêm mạc miệng, bàn chân, bàn tay, mông, gối; hoặc những dấu hiệu sốt cao liên tục không đáp ứng thuốc hạ sốt, quấy khóc vô cớ, nôn nhiều, giật mình nhiều, run, yếu chi. Gia đình cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời, tránh những biến chứng đáng tiếc có thể dẫn đến các di chứng thần kinh, tim mạch, thậm chí t.ử v.ong.

Các nhà trẻ, mẫu giáo, nhóm trẻ tập trung cùng hộ gia đình có trẻ nhỏ cần chủ động theo dõi, phát hiện sớm các triệu chứng nghi ngờ, các dấu hiệu nặng để đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị, tránh lây bệnh cho trẻ khác.

Gần 100 bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh ở An Giang được khám, sàng lọc miễn phí

Ngày 19/4, Bệnh viện Sản-Nhi An Giang phối hợp Bệnh viện Tim Tâm Đức TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Công tác xã hội- Quỹ Bảo trợ t.rẻ e.m An Giang tổ chức khám, tầm soát, sàng lọc miễn phí cho t.rẻ e.m mắc bệnh tim bẩm sinh tỉnh An Giang.

gan 100 benh nhan mac benh tim bam sinh o an giang duoc kham sang loc mien phi 050 7145509

gan 100 benh nhan mac benh tim bam sinh o an giang duoc kham sang loc mien phi 99f 7145509

Các bác sĩ Bệnh viện Tim Tâm Đức TP. Hồ Chí Minh khám, sàng lọc, tư vấn cho bệnh nhân

gan 100 benh nhan mac benh tim bam sinh o an giang duoc kham sang loc mien phi cbb 7145509

Bác sĩ siêu âm tim cho trẻ để có chỉ định phù hợp

gan 100 benh nhan mac benh tim bam sinh o an giang duoc kham sang loc mien phi f26 7145509

Bệnh viện Sản-Nhi An Giang tặng quà cho trẻ sau buổi khám

Theo đó, có gần 100 phụ nữ đang mang thai, t.rẻ e.m… có bệnh lý về tim đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Tim Tâm Đức TP. Hồ Chí Minh khám, tầm soát, sàng lọc, siêu âm, để phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh tim và tư vấn, hướng dẫn cách xử trí phù hợp, kịp thời trong việc chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tim cho bệnh nhân.

Kết quả, qua thăm khám, đã phát hiện nhiều trẻ bị tim bẩm sinh, cũng như các trường hợp cần phải giải quyết hết chứng bệnh bất thường của tim. Trong đó, 8 trường hợp sẽ được Bệnh viện Tim Tâm Đức TP. Hồ Chí Minh phẫu thuật miễn phí.

Mỗi ca phẫu thuật tim chi phí từ 50-100 triệu đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *