5 mẹo giảm cân tồi tệ khiến bạn già đi nhanh chóng

Để tìm hiểu thêm về những lời khuyên nên tránh, một số chuyên gia dinh dưỡng đã cho biết, các mẹo giảm béo thực sự đang làm cơ thể bạn bị lão hóa nhanh chóng.

5 mẹo giảm cân tồi tệ khiến bạn già đi nhanh chóng - Ảnh 1.

Một số mẹo giảm béo thực sự đang làm cơ thể bạn bị lão hóa nhanh chóng

Các mẹo giảm cân có ở khắp mọi nơi. Với các blog, bài báo, nghiên cứu, video YouTube và nhiều tài khoản Instagram khác nhau, chúng ta luôn có những lời khuyên giảm cân trong tầm tay. Tuy nhiên, một số lời khuyên này có thể độc hại và có hại cho sức khỏe của chúng ta.

Để tìm hiểu thêm về những lời khuyên nên tránh, một số chuyên gia dinh dưỡng đã cho biết các mẹo giảm béo thực sự đang làm cơ thể bạn bị lão hóa nhanh chóng.

Đếm calo

5 mẹo giảm cân tồi tệ khiến bạn già đi nhanh chóng - Ảnh 2.

Một trong những hành vi có hại là đếm lượng calo

  • 7 món ăn mùa hè phá hoại nhanh chóng mục tiêu giảm cân của bạn

  • Chuyên gia bày cách ‘ăn ít no lâu’, giảm cân hiệu quả

Đếm lượng calo có thể hữu ích đối với một số người, nhưng đảm bảo rằng bạn đang áp dụng một chế độ ăn uống cân bằng là quan trọng hơn.

“Một trong những hành vi có hại hơn mà tôi thấy trong lĩnh vực dinh dưỡng là mọi người đếm lượng calo của họ với một phần lớn thực phẩm vẫn đang được chế biến và chất lượng thấp, mà không tiêu thụ đủ axit béo omega-3, chất béo không bão hòa và thực phẩm dạng sợi” – Chuyên gia dinh dưỡng Whitney Stuart cho biết và khẳng định bữa ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp kéo dài tuổi thọ.

Không chú ý đến protein

5 mẹo giảm cân tồi tệ khiến bạn già đi nhanh chóng - Ảnh 4.

Không cung cấp đủ protein thì rất có thể bạn đang tự dẫn đến thất bại trong việc giữ cơ thể cân đối

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng calo là tất cả những gì quan trọng, nhưng nếu bạn không cung cấp đủ protein thì rất có thể bạn đang tự dẫn đến thất bại trong việc giữ cơ thể cân đối. Không chỉ vậy, nó còn có thể ảnh hưởng đến quá trình lão hóa của bạn.

“Một sai lầm lớn khi giảm cân khiến bạn già đi nhanh hơn là chỉ tập trung vào việc tạo ra sự thâm hụt calo mà không chú ý đến thành phần của những calo đó. Điều cần thiết là tiêu thụ lượng protein cao hơn khi giảm cân để cố gắng duy trì cơ thể gầy hơn” – chuyên gia dinh dưỡng Lauren Harris-Pincus, người sáng lập Nutrition Starring YOU và là tác giả của cuốn sách The Everything Easy Pre-Diabetes Cookbook, cho biết.

“Bạn sẽ mất chất béo và cơ bắp khi ăn kiêng, và ít cơ hơn sẽ làm giảm sự trao đổi chất và sức mạnh của bạn, cũng như có khả năng gây mất xương. Hãy ăn ít nhất 25-30 gam protein mỗi bữa với lượng vừa phải ngũ cốc nguyên hạt và thực vật giàu chất xơ” – chuyên gia Harris-Pincus tư vấn.

Tiêu thụ các sản phẩm thay thế bữa ăn

5 mẹo giảm cân tồi tệ khiến bạn già đi nhanh chóng - Ảnh 5.

Dùng các sản phẩm thay thế bữa ăn không chỉ có hại cho việc giảm cân bền vững mà còn cho sức khỏe tổng thể của bạn

Dùng các sản phẩm thay thế bữa ăn không chỉ có hại cho việc giảm cân bền vững mà còn cho sức khỏe tổng thể của bạn.

“Mặc dù các sản phẩm thay thế bữa ăn như sữa lắc hoặc thanh thực phẩm có thể hữu ích cho một bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn nhẹ không thường xuyên khi bạn đang di chuyển, nhưng nhiều sản phẩm trong số này được chế biến cao và chứa thêm đường. Ăn thực phẩm chế biến cao thường xuyên có liên quan đến nhiều bệnh mạn tính. Và việc tiêu thụ quá nhiều đường cũng có thể góp phần phát triển bệnh mạn tính và đẩy nhanh quá trình lão hóa” – Sara Chatfield, một chuyên gia dinh dưỡng tại Health Canal cho biết.

Cắt bỏ tất cả carbs

5 mẹo giảm cân tồi tệ khiến bạn già đi nhanh chóng - Ảnh 6.

Việc cắt bỏ các loại carbs phức tạp có thể làm hỏng nỗ lực giảm cân và thậm chí có thể góp phần gây lão hóa sớm

Các chế độ ăn kiêng như Chế độ ăn kiêng Atkins và Chế độ ăn kiêng Keto đã khiến dường như carbs là kẻ thù. Tuy nhiên, điều này là không đúng.

“Mặc dù tránh các loại đường bổ sung và carbs tinh chế có ích cho việc giảm cân, nhưng việc cắt bỏ các loại carbs phức tạp như trái cây tươi, rau củ nhiều tinh bột và ngũ cốc nguyên hạt có thể làm hỏng nỗ lực giảm cân và thậm chí có thể góp phần gây lão hóa sớm vì những thực phẩm này là nguồn chất xơ có giá trị. Ăn nhiều chất xơ có liên quan đến cảm giác no trong bữa ăn và giảm cân thành công, cũng như giảm các dấu hiệu lão hóa” – chuyên gia Chatfield nói.

Giảm ăn chất béo

5 mẹo giảm cân tồi tệ khiến bạn già đi nhanh chóng - Ảnh 7.

Cơ thể bạn cần chất béo lành mạnh để tồn tại

Bạn không cần phải tránh chất béo để giảm cân mà trên thực tế, cơ thể bạn cần chất béo lành mạnh để tồn tại.

“Trong khi lượng calo chất béo cao hơn (1 gam chất béo = 9 calo) so với carbs hoặc protein (1 gam carbs hoặc protein = 4 calo), chúng ta cần một số chất béo cho sức khỏe tổng thể và sức khỏe của chúng ta. Chất béo có lợi cho tim mạch chẳng hạn” – chuyên gia dinh dưỡng Vandana Sheth, tác giả của “My Indian Table: Quick & Tasty Vegetarian Recipes” khẳng định.

Mời độc giả xem theo video dưới đây:

Cách Dùng Nha Đam Làm Đẹp Da Mà Không Bị Ngứa | SKĐS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *