Giải pháp hỗ trợ từ sữa non giúp bé tăng cân, phục hồi sức khoẻ

Bố mẹ có thể cải thiện tình trạng sụt cân và phục hồi sức khỏe hậu Covid-19 cho con bằng cách bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết từ thực phẩm hoặc các sản phẩm sữa dinh dưỡng đặc biệt.

Trẻ sụt cân, sức khỏe giảm sút hậu COVID

Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 đã phần nào được kiểm soát nhưng những ảnh hưởng mà COVID-19 gây ra đối với sức khỏe của trẻ nhỏ vẫn làm nhiều bố mẹ lo lắng.

Trong quá trình mắcCOVID-19, các triệu chứng như ho, sốt, khó thở, đau đầu, rối loạn vị giác… có thể khiến trẻ mệt mỏi và chán ăn. Bệnh cũng gây ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là hệ hô hấp và tiêu hóa, khiến cơ thể trẻ suy yếu, trẻ ăn uống giảm, hấp thu kém và từ đó dẫn đến sụt cân.

Tình trạng biếng ăn, sụt cân này có thể dừng lại và hồi phục sau khi trẻ hết bệnh nhưng đôi khi kéo dài vài tuần đến vài tháng hậu COVID-19 khiến nhiều trẻ không tăng cân và có nguy cơ suy dinh dưỡng. 

Giải pháp hỗ trợ từ sữa non giúp bé tăng cân, phục hồi sức khoẻ - Ảnh 1.

Nguyên nhân sụt cân và chậm tăng cân trong giai đoạn mắc COVID-19 và hậu COVID-19 thường khá đa dạng. Nguyên nhân trực tiếp là do trẻ mệt mỏi nên ăn uống kém, bỏ bữa gây thiếu hụt dinh dưỡng.

Một vấn đề khác liên quan đến chuyển hoá là trong khi ốm, cơ thể có xu hướng cần nhiều năng lượng hơn để “chiến đấu” với virus cũng như tự phục hồi sau khi nhiễm COVID-19. Nếu không cung cấp đủ dinh dưỡng, trẻ rất dễ mất sức, sụt cân. Tùy vào mức độ bệnh và việc chăm sóc của gia đình mà bé có thể bị sụt cân ở các mức độ từ nhẹ đến nặng khác nhau. 

COVID-19 cũng có thể gây ra những ảnh hưởng lâu dài đối với hệ miễn dịch của trẻ, làm giảm khả năng bảo vệ của cơ thể trước các yếu tố gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Điều này khiến trẻ dễ bị ốm hoặc mắc các bệnh vặt hậu COVID-19, nhất là các bệnh nhiễm khuẩn tiêu hóa và hô hấp. Mỗi đợt ốm đều gây gián đoạn đến quá trình chăm sóc và hồi phục của trẻ, khiến con biếng ăn và sút cân nhiều hơn. Việc này tạo ra vòng lặp “nhẹ cân – miễn dịch kém” làm cản trở “công trình tăng cân” của bé.

Dinh dưỡng hợp lý giúp trẻ phục hồi sức khỏe, tăng cân trở lại hậu Covid-19

Các chuyên gia nhi khoa và dinh dưỡng đều cho rằng, chế độ dinh dưỡng cho trẻ giai đoạn hậu COVID đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong mục tiêu giúp trẻ phục hồi và quay trở lại hoạt động bình thường một cách thuận lợi.

Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ nhanh chóng cải thiện tình trạng sức khỏe, tăng cường chức năng của các cơ quan trong cơ thể và hỗ trợ quá trình tăng cân trở lại của trẻ hậu COVID-19.

Theo đó, bố mẹ nên cho trẻ ăn đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm và thay đổi thực đơn thường xuyên trong ngày để cung cấp đủ các nhóm dưỡng chất, đồng thời kích thích vị giác của bé. Trẻ cần được cung cấp đủ 4 nhóm dưỡng chất gồm chất đạm, chất béo, chất bột đường, và nhóm Vitamin Khoáng từ đa dạng các nhóm thực phẩm.

Các chuyên gia cũng lưu ý trẻ sau khi bị bệnh vẫn còn mệt mỏi, biếng ăn nên bố mẹ có thể chia nhỏ các bữa để giúp con ăn được nhiều hơn. Các món ăn cũng nên chế biến ở dạng mềm, thái nhỏ, hầm kỹ vì cơ thể bé sẽ dễ tiêu hóa và hấp thu hơn.

Giải pháp hỗ trợ từ sữa non giúp bé tăng cân, phục hồi sức khoẻ - Ảnh 2.

Một cách khác giúp bố mẹ bổ sung chất dinh dưỡng cho con là thông qua các sản phẩm sữa dinh dưỡng. Sữa là nhóm thực phẩm dễ tiêu hoá, dễ hấp thu, mùi vị thơm ngon,  lại chứa đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nên đặc biệt phù hợp cho các bé đang biếng ăn, khó ăn sau khi mắc COVID-19. Hiện nay, các sản phẩm dinh dưỡng từ sữa bột hiện còn được bổ sung nhiều vi chất quan trọng, đặc biệt bổ sung sữa non vừa giúp cải thiện cân nặng, vừa tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Việc xây dựng thực đơn và lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tốt có lợi ích tăng cường miễn dịch sẽ giúp phá vỡ vòng lặp “nhẹ cân – miễn dịch kém” giúp  “công trình tăng cân” của con được vững vàng hơn

Colos Gain – Giải pháp tăng cân và hỗ trợ miễn dịch bền vững cho trẻ

Nắm bắt được nhu cầu cấp thiết trong việc phục hồi sức khỏe cho trẻ hậu COVID-19, VitaDairy đã cho ra mắt dòng sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt Colos Gain. Đây là dòng sản phẩm dinh dưỡng vừa hỗ trợ giúp bé tăng cân nhanh để sớm thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi, vừa hỗ trợ tăng cường miễn dịch hiệu quả để mang lại cho cho bé sức vóc và thể trạng khỏe mạnh hơn.

Colos Gain kết hợp giữa công thức dinh dưỡng đột phá cao năng lượng (đậm độ dinh dưỡng chuẩn 1.0 kcal/ml) với các dưỡng chất dễ hấp thu như MCT, whey protein giúp tăng cường dinh dưỡng nhanh chóng, kịp thời bù đắp thiếu hụt dinh dưỡng do biếng ăn, kém hấp thu. Colos Gian cũng bổ sung Lysine, Vitamin nhóm B giúp giúp bé ăn ngon miệng, giảm biếng ăn hỗ trợ trẻ phục hồi cân nặng nhanh và bền vững.

Đặc biệt, Colos Gain còn được bổ sung sữa non ColosIgG24h nhập khẩu độc quyền từ Mỹ. Kháng thể IgG trong sữa non ColosIgG24h, kết hợp với 2’FL HMO, kẽm và selen giúp hỗ trợ tăng cường miễn dịch, xây dựng hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây bệnh. Một hệ miễn dịch khoẻ mạnh sẽ giúp trẻ khoẻ mạnh hơn và tự bảo vệ cơ thể tốt hơn trong suốt quá trình phát triển của mình.

Giải pháp hỗ trợ từ sữa non giúp bé tăng cân, phục hồi sức khoẻ - Ảnh 3.

Với hiệu quả kép hỗ trợ “Tăng cân nhanh – Miễn dịch khỏe”, Colos Gain cung cấp cho bố mẹ giải pháp dinh dưỡng phù hợp giúp trẻ nhẹ cân, chậm tăng cân, biếng ăn, suy dinh dưỡng  hoặc trẻ có miễn dịch yếu nhanh chóng tăng cân, phục hồi sức khỏe, để duy trì đà tăng trưởng ổn định.

“Là một trong những doanh nghiệp tiên phong về Dinh dưỡng Miễn dịch tại Việt Nam, VitaDairy luôn coi trọng việc nghiên cứu và cải thiện các sản phẩm của mình. Theo đó, VitaDairy đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Colos Gain mới kết hợp khuyến cáo dinh dưỡng chuẩn cho trẻ biếng ăn với bổ sung sữa non ColosIgG24h nhằm mang đến giải pháp tốt nhất trong cải thiện sức khỏe và phục hồi suy dinh dưỡng cho trẻ em”, Bà Ngô Huyền Trang, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm Công ty CP Sữa VitaDairy Việt Nam cho biết. 

Sản phẩm dinh dưỡng Colos Gain 2+

Colos Gain 2+ – Công thức dinh dưỡng đột phá với năng lượng cao, bổ sung Sữa non ColosIgG24h  độc quyền từ Mỹ, 2’FL – HMO, MCT, DHA và hệ Vitamin Khoáng đa dạng giúp hỗ trợ cải thiện cân nặng, tăng cường miễn dịch, tiêu hóa và hấp thu tốt, giúp trẻ nhanh chóng thoát khỏi “Vòng xoắn” và bắt kịp đà tăng trưởng. 

Tăng cân nhanh: Năng lượng cao (1.0 kcal/ml), MCT và Whey Protein dễ hấp thu giúp tăng cường dinh dưỡng nhanh cho phục hồi cân nặng.

Miễn dịch khỏe: Sữa non ColosIgG24h cung cấp kháng thể tự nhiên IgG, kết hợp 2’FL HMO, Kẽm, Selen giúp bé có miễn dịch khỏe, hạn chế ốm vặt

Hấp thu tốt – ngừa táo bón: Lysine, Vitamin B, giúp bé ăn ngon miệng, giảm biếng ăn, FOS/Inulin – chất xơ hòa tan giúp cân bằng tiêu hóa và ngừa táo bón.

Phát triển trí não: DHA, Taurine, Choline giúp bổ sung dưỡng chất cho hoạt động và sự phát triển của trí não và thị giác.

Tăng chiều cao: Canxi, Photpho, Vitamin D3 giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao.

Thông tin về VitaDairy:

Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam được thành lập từ năm 2005 bởi đội ngũ Bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam. Với nghĩa vụ vun bồi sức sống mọi sản phẩm của VitaDairy đều dựa trên nền tảng nghiên cứu khoa học, nguyên liệu nhập khẩu, công thức dinh dưỡng tiêu chuẩn quốc tế phù hợp với nhu cầu, thể trạng cũng như khẩu vị của người Việt Nam. Đặc biệt, VitaDairy được Bộ Y tế lựa chọn là đối tác duy nhất đồng hành trong năm “Hành động dinh dưỡng miễn dịch 2019”. 

Hotline: 1900 633 559

Fanpage: VitaDairy – Vì Con Mẹ Chọn.

Website: https://vitadairy.vn/” data-rel=”follow”>https://vitadairy.vn/  

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *