Hỗ trợ tăng cường sức khỏe người trung và cao tuổi nên dùng Omega-3 hay Omega-3,6,9?

Omega-3 cần thiết và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cơ thể không tự tổng hợp được Omega-3 mà phải bổ sung từ bên ngoài. Hiện nay, ngoài các sản phẩm Omega-3 còn có thêm Omega-3,6,9. Vậy Omega-3 và Omega-3,6,9 là gì, nên dùng loại nào thì tốt cho sức khỏe người trung và cao tuổi?

Omega-3 và Omega-3,6,9 là gì?

Omega-3, Omega-6 và Omega-9 đều là những acid béo không no, chuỗi dài nhưng khác nhau về cấu trúc hóa học và tác dụng với sức khỏe.

Omega-3 bao gồm loại acid béo quan trọng là DHA, EPA và ALA. Trong đó DHA và EPA có nhiều tác dụng với cơ thể. ALA chủ yếu cung cấp năng lượng cho cơ thể, một lượng nhỏ sẽ chuyển thành DHA và EPA.

Omega-6 gồm các acid béo như Axit linoleic (LA), axit gamma linolenic (GLA), axit dihomo-gamma linolenic (DGLA).

Omega-9 gồm các acid béo như axit oleic, axit mead, axit erucic và axit nervonic.

Hỗ trợ tăng cường sức khỏe người trung và cao tuổi nên dùng Omega-3 hay Omega-3,6,9? - Ảnh 1.

Omega-3, Omega-6 và Omega-9 đều là những acid béo không no

Omega-3, Omega-6 và Omega-9 và tác dụng với sức khỏe

Omega-3

Omega-3 là nhóm dưỡng chất vô cùng thiết yếu với cơ thể, khi thiếu sẽ gây ra nhiều bệnh lý về mắt, trí não và tim mạch. Omega-3 cần cho tất cả mọi độ tuổi, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi.

Cơ thể không thể tự tổng hợp được Omega-3 mà phải bổ sung từ bên ngoài và các loại thực phẩm hàng ngày, bên cạnh đó cũng có thể bổ sung từ bên ngoài qua thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Đây sẽ là nguồn cung cấp Omega-3 đảm bảo đủ nhu cầu về lượng để cho hiệu quả tốt.

Omega-6

Omega-6 cũng có nhiều tác dụng tốt đối với hệ tim mạch, giúp giảm mỡ máu, nhưng không có tác dụng với não bộ và thị giác.

Tuy nhiên, Omega-6 có thể cung cấp đủ qua chế độ ăn hàng ngày vì có nhiều trong các loại thực phẩm phổ biến. Mặt khác, dư thừa Omega-6 còn không tốt cho cơ thể như:

– Tăng giữ nước khiến tăng áp suất máu, tăng nguy cơ máu bị vón cục trong lòng mạch.

– Omega-6 sử dụng chung hệ enzyme, vitamins (B3, B6, C, E) và các chất khoáng magie, kẽm với Omega-3 để chuyển hóa. Khi thừa, Omega-6 sẽ chiếm hết các enzyme, vitamin và khoáng chất khiến Omega-3 không thể hoạt động bình thường. Tỷ lệ Omega-6/Omega-3 tốt nhất phải là 1:1 đến 5:1.

– Omega-6 kích thích quá trình viêm nên có thể gây các cơn đau nhức, viêm khớp, hen suyễn khi dư thừa.

Omega-9

Omega-9 giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, làm tăng HDL (cholesterol tốt) và giảm LDL (cholesterol xấu), giảm viêm và kiểm soát đường huyết. Tuy nhiên, Omega-9 được xếp vào nhóm “không thiết yếu” vì cơ thể có thể tự tổng hợp. Omega-9 còn là chất béo dồi dào nhất trong hầu hết các loại tế bào trong cơ thể. Omega-9 có thể cung cấp đủ qua chế độ ăn hàng ngày.

Cần bổ sung Omega-3 hay Omega-3,6,9?

Như phân tích ở trên, Omega-6 và Omega-9 dù tốt cho sức khỏe, nhưng là những dưỡng chất không thiết yếu, cơ thể có thể tự tổng hợp và có nhiều trong các loại thực phẩm phổ biến nên đã cung cấp đủ qua chế độ ăn hàng ngày mà không cần bổ sung qua thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Hỗ trợ tăng cường sức khỏe người trung và cao tuổi nên dùng Omega-3 hay Omega-3,6,9? - Ảnh 2.

Omega-6 và Omega-9 có rất nhiều trong các loại thực phẩm

Trong khi đó, Omega-3 là dưỡng chất thiết yếu nhất, không thể thiếu, cơ thể không tự tổng hợp được, cũng không có nhiều trong các thực phẩm hàng ngày, vì vậy cần phải được bổ sung Omega-3 từ bên ngoài.

Omega-3 – chọn loại nào cho tốt?

Hiện nay, có nhiều sản phẩm bổ sung Omega-3 khác nhau và không phải loại nào cũng tốt như nhau. Sản phẩm Omega-3 tốt cần hội đủ đồng thời cả 5 tiêu chuẩn sau:

Thứ nhất: Chọn Omega-3 dạng Triglyceride.

Thứ hai: Cần chọn Omega-3 có hàm lượng DHA và EPA cao.

Thứ ba: Lựa chọn Omega-3 có nguồn nguyên liệu sạch và tinh chế.

Thứ tư: Cần chọn sản phẩm Omega-3 có tỷ lệ DHA/EPA phù hợp cho từng độ tuổi.

– Với trẻ em, phụ nữ có thai và người trẻ nên chọn Omega-3 giàu DHA hơn để hỗ trợ tăng cường sức khỏe trí não, mắt và tim mạch.

– Người trung niên và cao tuổi cần chọn Omega-3 giàu EPA hơn để phòng và hỗ trợ các bệnh tim mạch, mỡ máu cao, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, phòng đột quỵ.

Thứ năm: Chọn mua các sản phẩm Omega-3 được cơ quan y tế có thẩm quyền cấp phép lưu hành tại Việt Nam và phân phối bởi công ty Dược phẩm uy tín.

Sản phẩm Omega 3 Vinh Gia Omega-3 tốt và đáng lựa chọn

Cụ thể, Omega 3 Vinh Gia được sản xuất bằng nguyên liệu Omega-3 tinh chế, dạng Triglyceride, được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy GC Rieber VivoMega As của Na Uy, ứng dụng công nghệ cao cho tổng hàm lượng DHA và EPA cao. Ngoài ra, Omega 3 Vinh Gia còn được tối ưu với hai sản phẩm chuyên biệt cho từng độ tuổi khác nhau:

– Omega 3 Vinh Gia (hộp màu xanh, 100 viên) chứa Omega-3 dạng Triglyceride, giàu DHA (150mg DHA) và tỷ lệ DHA/EPA ≈ 4/1, thích hợp với trẻ em, phụ nữ mang thai, người trẻ cần bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mắt, tim mạch và não bộ. Viên nhỏ dễ uống.

– Omega 3 Vinh Gia2(hộp màu đỏ cam, 60 viên) chứa Omega-3 dạng Triglyceride, giàu EPA (EPA 340mg), thích hợp cho người từ trung niên đến cao tuổi cần dự phòng hoặc đang bị mỡ máu cao, xơ vữa động mạch, huyết áp cao, các bệnh tim mạch và hỗ trợ phòng đột quỵ.

Cách dùng Omega 3 Vinh Gia‘ data-rel=”follow”>Omega 3 Vinh Gia để bảo vệ và nâng cao sức khỏe:

Với trẻ em, phụ nữ mang thai, người trẻ nên dùng Omega 3 Vinh Gia (hộp màu xanh, lọ 100 viên), giàu DHA hơn, có tỷ lệ DHA/EPA xấp xỉ 4/1. Cách dùng như sau:

– Trẻ em từ 2 đến 8 tuổi: uống 1 viên Omega 3 Vinh Gia/ngày (nếu bé nuốt hoặc nhai được viên)

– Trẻ em từ 8 tuổi trở lên và người trẻ (liều bình thường, để bảo vệ sức khỏe): uống 1- 2 viên Omega 3 Vinh Gia chia 2 lần/ngày.

– Phụ nữ mang thai, cho con bú: uống 2 – 4 viên Omega 3 Vinh Gia chia 2 lần/ngày.

Với trung niên đến cao tuổi, hoặc đang bị mỡ máu cao, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, khô mắt, thoái hóa điểm vàng, hoặc cần hỗ trợ phòng nguy cơ đột quỵ, nên dùng Omega 3 Vinh Gia 2 (hộp màu đỏ cam, lọ 60 viên), giàu EPA hơn. Cách dùng như sau:

– Người đang bị mỡ máu cao: uống 4 viên Omega 3 Vinh Gia2 chia 2 lần/ngày.

– Người đang bị huyết áp cao: uống 6 viên Omega 3 Vinh Gia2 chia 2 lần/ngày.

– Xơ vữa động mạch, rối loạn nhịp tim, cần hỗ trợ phòng đột quỵ và dự phòng các bệnh tim mạch: 2 viên Omega 3 Vinh Gia2/2 lần.. Với liều này cũng đáp ứng đủ lượng DHA (trên 340mg DHA/ngày) hỗ trợ sáng mắt, cải thiện thị lực, hỗ trợ giảm khô mắt, thoái hóa điểm vàng.

Lưu ý:

Nên uống Omega 3 Vinh Gia sau các bữa ăn. Nên dùng liên tục hàng ngày hoặc dùng thành từng đợt, mỗi đợt từ 3 – 6 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Liên hệ: 1800.55.88.89 (miễn cước) hoặc 0896.509.509( 24/7) hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: songkhoe@bacsituvan.vn để được tư vấn miễn phí.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Hỗ trợ tăng cường sức khỏe người trung và cao tuổi nên dùng Omega-3 hay Omega-3,6,9? - Ảnh 3.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *