Làn da bị cháy nắng không chỉ gây đau rát, khó chịu, thâm sạm mà còn có thể làm tăng nguy cơ ung thư da. Thật may mắn là có một số loại thực phẩm có thể làm giảm các triệu chứng cháy nắng, giúp da nhanh lành hơn và giảm nguy cơ ung thư. […]
Category Archives: Uncategorized
Nhiều loại thức ăn và đồ uống yêu thích của bạn có nhiều lượng đường hơn bạn nghĩ, đôi khi nó nhỏ đến mức bạn có thể không nhận ra mình đang tiêu thụ calo có đường. Mặc dù đường được bổ sung với số lượng nhỏ thường vô hại, nhưng việc tiêu thụ đường quá […]
Đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người cao tuổi. Mặc dù có một số yếu tố nguy cơ gây đục thủy tinh thể nằm ngoài tầm kiểm soát (như tiền sử gia đình), nhưng việc thay đổi chế độ ăn uống có thể giảm nguy […]
Mùa hè là thời điểm trẻ rất hay bị tiêu chảy do nhiễm khuẩn. Khi trẻ bị tiêu chảy, nếu cha mẹ không biết cách xử trí đúng có thể khiến bệnh nặng thêm và gây ra tiêu chảy mạn, kéo dài, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ sau này. Hiểu […]
Theo bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng, ăn rau ngót đúng cách rất tốt cho phụ nữ cho con bú vì nó có khả năng khai thông và tăng tiết sữa. Tuy nhiên, có một số nhóm người cần hạn chế ăn rau ngót… Dưới đây là thông tin hữu ích của BS. Đoàn Hồng […]
Đối với người nghiện rượu sẽ gặp phải những ảnh hưởng về sức khoẻ thể chất và tâm thần rất lớn. Rượu không chỉ tàn phá chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể mà nó còn gây rối loạn dinh dưỡng vì rượu ảnh hưởng đến cách cơ thể chuyển hóa và sử […]
Canxi là một trong những khoáng chất cần thiết cho sự hình thành, phát triển và duy trì hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là hệ cơ xương khớp. Cơ thể chúng ta sử dụng canxi nhưng lại không tự tổng hợp được mà phải nhận từ bên ngoài vào. […]
Virus SARS-CoV-2 không chỉ tấn công vào hệ hô hấp mà còn xâm nhập qua đường tiêu hóa, tấn công vào các men chuyển ACE 2 và gây ra triệu chứng bất thường khiến trẻ biếng ăn ngay cả khi đang nhiễm và sau khi nhiễm COVID-19. Dưới đây là hướng dẫn của TS.BS. Phan […]
Nhiều người vẫn quan niệm “ăn gì bổ nấy”. Vậy, người có sức khỏe bình thường và người bệnh gan nên ăn gan như thế nào, người bị bệnh gan ăn gan có tốt không? Theo BS. Đoàn Hồng, gan là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng với nhiều lợi ích đối với sức […]
Sau khi mắc COVID-19 tới 12 tuần, bạn vẫn có thể bị những triệu chứng mệt mỏi kéo dài hoặc căng thẳng, mất ngủ, hay thậm chí bị suy nhược cơ thể. Những vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục khi bạn cung cấp đủ dinh dưỡng để cơ thể phục hồi. Sau […]